ตั้งมาทำไม! 7กฎหมายที่บัญญัติขึ้นมาเพื่ออะไรไม่รู้!

ประเทศทั่วโลก ย่อมมีการใช้กฎหมายในการปกป้องสิทธิของแต่ละคน ไม่เว้นแม้แต่คนรวยหรือคนจน ซึ่งคำว่ากฎหมาย มักจะถูกบัญญัติขึ้นตามแต่สภาพท้องถิ่นหรือเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นมาแล้ว และจะไม่ยอมให้เกิดเรื่องแบบนี้ซ้ำอีก เพราะเดี๋ยวมันอาจจะทำให้เกิดปัญหาสำหรับบ้านเมืองจนทำให้วุ่นวายเอาได้ ทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมานี้ ถือว่าเป็นเรื่องที่มีเหตุผลน่าสนใจ แต่เดี๋ยวก่อน! แล้วคุณรู้บ้างหรือไม่ว่า ในบางประเทศนั้น ก็ได้มีการออกกฎหมายบัญญัติเอาไว้ด้วยเช่นกัน แต่! มันไม่ใช่กฎหมายที่มีเหตุผล แต่มันกลับเป็นกฎหมายแปลกๆที่พอฟังยังไง ก็มีแต่ความสงสัย…เราไปดูกันดีกว่าว่า ในแต่ละประเทศหรือรัฐต่างๆนั้น จะมีกฎหมายอะไรที่แสนจะพิสดาร และไม่เป็นประโยชน์ต่อสังคมบ้าง

ซานฟรานซิสโก การเช็ดรถให้แห้งด้วยชุดชั้นใน ถือว่าผิดกฎหมาย (แล้วใครมันจะใช้ชุดชั้นในเช็ดกันล่ะ!)

01736_002

รัสเซีย คุณจะถูกปรับทันที ถ้าหากไม่ยอมล้างรถ (สงสัยจะรักสะอาด)

20101117040111-rU4

ในรัฐโอไฮโอ้ ถ้าหากคุณขับรถรอบเมืองเกิน 100 รอบติดต่อกัน จะได้รับใบสั่ง (แล้วมันจะมีใครบ้าขนาดนั้นมั๊ย!)

การขับรถเมื่อย

ในแคลิฟอร์เนียและเทนเนสซี ยิงสัตว์บนรถผิดกฎหมาย ยกเว้นปลาวาฬ 55555 (แล้วใครมันจะเอาปลาวาฬขึ้นรถกันล่ะ)

dog_in_kids_car_seat_1

ในฟลอริด้า ไม่ได้รับอนุญาตให้ขมวดคิ้วใส่ตำรวจ (อันนี้สายใหญ่จริง ขมวดคิ้วยังไม่ได้เลย 55555)

A7071184-87

ในอลาบาม่า ไม่สามารถขับรถได้ขณะมีผ้าปิดตา (ก็ใช่น่ะสิ!!!)

1394787274-driveblind-o

ในรัฐอลลินอยส์ ห้ามเปลี่ยนเสื้อผ้าบนรถ ยกเว้นกรณีเกิดเพลิงไหม้ (แน่นอนว่าไม่มีใครเขาคิดถึงเรื่องเปลี่ยนเสื้อกันหรอก คงหนีตายเอาตัวรอดกันก่อน)

118824784

ในโอคลาโฮม่า ห้ามอ่านการ์ตูนขณะขับรถ (อันนี้อาจจะมีเหตุผลมาจาก หนังสือการ์ตูนอาจทำให้เราเกิดความเพลิดเพลินจนเราไม่สามารถมีสมาธิในการขับรถได้นั่นเอง)

planetes22

เป็นยังไงบ้างครับ กับ 7 กฎหมายแปลกๆ ที่ไม่รู้ว่าจะมีไว้ทำไมกัน แต่จะว่าบ้านเขาอยู่ฝ่ายเดียวก็ไม่ได้หรอก เพราะบ้านเราก็มีเหมือนกัน โดยเฉพาะใบสั่งแปลกๆนี่ เห็นกันมานักต่อนักแล้ว ซึ่งแอดเองก็ไม่ค่อยจะอยู่ในกฎระเบียบสักเท่าไหร่ แต่พอเห็นกฎหมายแบบนี้แล้ว เหนื่อยใจเลยทันที ไม่รู้จะมีไปทำไมกัน ไอ้กฎหมายบ้าๆแบบนี้ ยังไงแล้ว ก็ขอให้คุณผู้ชมดูเอาไว้เป็นความรู้และความสนุกก็แล้วกันนะครับผม จะได้ไม่เครียดกัน

ขอขอบคุณเครดิตข้อมูลจาก  http://petmaya.com/

บทความที่เกี่ยวข้อง

Share

About Author

error: Content is protected !!